6 MẪU TRANH PHONG THỦY HÚT TÀI LỘC

Tranh sơn thủy phong cảnh hữu tình

Tranh sơn thủy phác họa lại khung cảnh thiên nhiên , vẽ đẹp của những ngọn núi , non nước và cây cối xanh mướt cùng những dòng sông thơ mộng tuy đơn giản nhưng lại đậm chất phong thủy . Núi rừng thể hiện sự vững chắc , nước chảy thể hiện sự bình an cũng là dấu hiệu của tài lộc . Nước chảy quanh thế núi vững vàng với ý nghĩa giúp gia chủ luôn vững vàng về tài sản , tiền bạc không lo cạn kiệt và cũng chẳng lo thất thoát . Không phải ngẫu nhiên mà tranh sơn thủy phong cảnh hữu tình được nhiều người yêu thích nhất trong thế giới tranh phong thủy .

tranh phong thủy phong cảnh hữu tình

Tranh sơn thủy – mẫu tranh được yêu thích nhất trong thế giới phong thủy

Tranh phong thủy mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hay còn gọi là tranh ngựa , tranh bát mã ( 8 con ngựa ) chỉ treo hoặc dán tường phòng khách . Ngựa tượng trưng cho sự hưng thịnh vì ngựa chạy nhanh , ý nghĩa của những bức tranh mã đáo thành công là giúp gia chủ thăng tiến hơn nữa trên con đường sự nghiệp công danh và cuộc sống . Tranh mã đáo thành công đứng thứ 2 trong chủ đề tranh phong thủy được yêu thích nhất .

tranh phong thủy mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công mẫu tranh phong thủy phòng khách

Tranh phong thủy cá chép và tranh hoa mẫu đơn

Với những người thích chơi tranh thì không thể bỏ qua TRANH PHONG THỦY CÁ CHÉP VÀ HOA MẪU ĐƠN , mọi người có thắc mắc tại sao luôn có ảnh 9 con cá chứ không phải con số khác không ạ ? Xem thêm : bí mật tranh cá chép trong phong thủy

Tranh cá chép thường có 9 con được gọi là cửu ngư đồ hoặc cửu ngư quần hội. cá chữ Hán là “ngư’, âm đọc là “ yu” đồng âm với dư. Chín con trong tiếng Hán là “ cửu” có nghĩa là lâu dài. Vì vậy, 9 cá chép biểu trưng cho sự dư dả, đoàn tụ , ấm no.

Ngoài ra, theo truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng , nó còn biểu tượng cho danh vọng, đỗ đạt kì tích. Nên việc treo tranh này trong nhà còn ý nghĩa cầu mong cho con cái học hành đàng hoàng, công thành danh toại
Cá chép đại diện cho tính Thủy nên mát mẻ và vận may xua đuổi sát khí, bệnh tật, thiên tai.

tranh phong thủy cá chép

Tranh phong thủy cá chép

Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Hồng Kông biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, Mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”.

Hoa mẫu đơn biểu tượng cho thịnh vượng và sắc đẹp. theo tương truyền từ ngàn xưa, hoa mẫu đơn được ví là chúa của các loài hoa. Và chỉ được trồng trong cung cấm , nhà dân không được trồng. Thể hiện đẳng cấp của danh vọng.

tranh phong thủy hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn

Trong nhà treo tranh về hoa mẫu đơn luôn mang lại sức sống, kinh tế ổn định và tình duyên ấm áp. Chính vì thế khi treo tranh này người ta luôn lưu ý thêm nhấn con số 9 số lượng cá chép và hoa mẫu đơn để mong hội tụ trọn vẹn, hoàn hảo các yếu tố trong tranh

Tranh phong thủy cây tre , cây trúc

Cây tre , cây trúc là biểu tượng cho trường thợ và dẻo dai , mỗi một cây khi lớn lên tuy trải qua nhiều sóng gió đều đứng vững và vương lên không ngừng . Tranh cây tre , cây trúc mang ý nghĩa vươn lên trong gian khó , kiên cường , vượt qua những nghịch cảnh của cuộc đời . Bên cạnh đó cây tre , trúc còn biểu tượng cho sự mạnh mẽ và tài lộc .

tranh phong thủy cây trúc - cây trẻ

Cây tre – trúc là biểu tượng cho sự vướt khó , trường thợ và dẻo dai

Tranh phong thủy công phượng

Công phượng là biểu tượng cho sự thăng hoa trong cuộc sống và thăng tiến trong công việc , những bức tranh công phượng khi treo hoặc dán tường phòng khách mang đến sự sang trọng và đẹp mắt . Thu hút mọi ánh mắt của người xem , đây cũng là mẫu tranh rất được yêu thích trong thế giới tranh phong thủy .

tranh phong thủy công phượng

Tranh công phượng sang trọng và đẳng cấp

Tin tức liên quan

© 2019 Tranh sơn dầu HIEP DOAN . All rights reserved.
Đang online: 1  | Truy cập tháng: 163  | Tổng truy cập: 15131
0